BẬT MÍ cho mẹ cách pha ngũ cốc cho bé ăn dặm

Bé yêu đang đến tuổi ăn dặm và sự lựa chọn tốt nhất của mẹ là bột ngũ cốc. Sản phẩm này có rất nhiều những công dụng nhưng mẹ đã biết cách pha ngũ cốc cho bé ăn dặm chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để biết cách pha cho con yêu mỗi ngày nhé.

Tại sao bột ngũ cốc ăn dặm được nhiều người lựa chọn?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại lựa chọn bột ngũ cốc ăn dặm cho con. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ăn dặm cho bé, mẹ cũng có thể tự mình làm bột nhưng bột ngũ cốc ăn dặm vẫn được nhiều người ưu tiên. Lý do bởi sự tiện ích mà nó mang lại là rất lớn. Sản phẩm này được làm từ nhiều những nguyên liệu đa dạng. Trong đó nhưng nguyên liệu này đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và được sự tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì vậy mà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Bột ngũ cốc ăn dặm cho bé là sự lựa chọn của nhiều mẹ bỉm sữa
Bột ngũ cốc ăn dặm cho bé là sự lựa chọn của nhiều mẹ bỉm sữa

Trong bột ngũ cốc ăn dặm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bé lớn khỏe, phát triển đầy đủ các về thể chất lẫn trí tuệ. Đặc biệt mẹ cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng sản phẩm này. Bạn sẽ không phải kỳ công khi không biết cách làm, không biết cách pha ngũ cốc cho bé ăn dặm. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ, đặc biệt là những người bận rộn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể để dành làm việc khác hay vui chơi với trẻ.

Không chỉ giàu dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian mà bột ngũ cốc ăn dặm dành cho trẻ còn rất đa dạng cho mẹ lựa chọn. Mẹ có thể tùy ý chọn mua sản phẩm theo nhu cầu dinh dưỡng, theo tùy từng độ tuổi hay theo từng vị mà bé yêu thích. Thị trường đa dạng mang đến cho mẹ rất nhiều những sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo cho con yêu của mình.

Cách pha ngũ cốc cho bé ăn dặm không phải ai cũng biết

Pha bột ngũ cốc ăn dặm đúng cách sẽ giúp bé yêu thích thú hơn
Pha bột ngũ cốc ăn dặm đúng cách sẽ giúp bé yêu thích thú hơn

Nhiều mẹ rất khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng bột ngũ cốc cho con. Không biết cách pha ngũ cốc ăn dặm chính là điều mà nhiều người băn khoăn, lo lắng. Với bột ngũ cốc ăn dặm Quê Việt bạn có thể áp dụng nhiều cách dùng khác nhau. Tùy từng độ tuổi của bé mà mẹ có thể pha riêng bột ngũ cốc hay nấu cùng thịt cá rau củ. Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi bạn nên cho trẻ sử dụng ngày 4 – 5 bữa. Mỗi bữa từ 2-3 thìa bột pha với nước cho lên bếp khuấy đều cho đến khi bột chín. Ngoài ra bạn nên sử dụng nước dùng rau củ quả, hoặc nước dùng của thịt, cá, xương để nấu.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên có thể sử dụng ngày 2 – 3 bữa, mỗi bữa từ 3 – 5 thìa. Bạn có thể nấu chín hoặc pha với nước trên 60o C để uống trực tiếp. Kết hợp với thực phẩm khác cũng là ý tưởng hay ho mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Điều này vừa làm phong phú thực đơn lại làm bé hứng thú với đồ ăn hơn.

Tin Liên Quan