Cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm tiết kiệm thời gian cho mẹ 

Ngũ cốc ăn dặm là sự lựa chọn hàng đầu cho bé yêu trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên. Thay vì việc mua sẵn ở ngoài rất nhiều mẹ bỉm sữa đã giới thiệu cho nhau cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà để làm bột ngũ cốc. Nếu đang băn khoăn về cách làm và sử dụng thì đọc ngay bài hướng dẫn sau đây nhé.

Những lý do bạn nên tự làm bột ngũ cốc ăn dặm

Bột ngũ cốc ăn dặm không hề khó làm nếu như mẹ áp dụng đúng cách. Tự làm bột ngũ cốc cũng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật so với việc mua bột ăn dặm ở ngoài. Không những thế cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm cũng rất dễ dàng. Điểm qua những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tự làm ngũ cốc ăn dặm tại nhà.

Tự làm ngũ cốc ăn dặm giúp con ăn ngon miệng hơn
Tự làm ngũ cốc ăn dặm giúp con ăn ngon miệng hơn

Bé ăn ngon miệng hơn

Tự làm ngũ cốc sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, bởi lẽ mẹ hiểu rõ những sở thích và khẩu vị của bé. Bạn thậm chí có thể sử dụng thực phẩm khác nhau hàng ngày để thay đổi bữa cho con. Điều này giúp bé không bị chán ngán với những món bột ăn dặm giống nhau hàng ngày. Sự linh hoạt này giúp mẹ hiểu bé hơn và bé cũng ăn ngon, không quấy khóc. Đây cũng chính là thứ gắn kết tình cảm mẹ con, khi dành thời gian để làm bột cho con bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì được tự tay chuẩn bị cho bé những món mà con yêu thích nhất.

Tiết kiệm chi phí, kiểm soát được thành phần

Thay vì mua bột ngũ cốc bạn có thể tự làm tại nhà, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Trong khi đó bạn còn có thể kiểm soát được thành phần của sản phẩm, từ đó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi dùng cho con yêu. Vừa tiết kiệm tiền lại an toàn cho sức khỏe. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều mẹ lựa chọn làm bột ngũ cốc ăn dặm cho bé tại nhà.

Hướng dẫn mẹ cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm

Có thể nói cách làm bột ngũ cốc ăn dặm khá đơn giản nên mẹ có thể yên tâm dù đó là lần đầu tiên thử làm. Về nguyên liệu bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại hạt ngũ cốc để đảm bảo có một thành phẩm dinh dưỡng nhất cho con yêu. 

Hướng dẫn mẹ cách làm ngũ cốc ăn dặm cho trẻ
Hướng dẫn mẹ cách làm ngũ cốc ăn dặm cho trẻ

Bước 1: Chuẩn bị

Sau khi đã lựa chọn các nguyên liệu, bạn mang đi rửa sạch và phơi cho ráo nước.

Bước 2: Rang từng loại hạt

Ở bước này bạn nên rang riêng từng loại hạt để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khi thấy vỏ ngoài màu vàng và có mùi thơm thì dừng lại. 

Lưu ý: Nên rang từng loại hạt riêng vì mỗi loại hạt lại có thời gian chín khác nhau. Rang riêng hạt cũng giúp thành phần được chín đều và không bị cháy.

Bước 3: Xay mịn nguyên liệu đã rang

Bước tiếp theo, sau khi đã rang xong tất cả các loại đậu bạn hãy để nguội chúng trong khoảng 30 phút rồi cho vào máy xay xay đến khi thành bột mịn. Khi đã có thành quả bạn có thể bảo vệ bột ngũ cốc ăn dặm trong tủ lạnh. Nên nhớ với cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm tại nhà bạn chỉ nên sử dụng hết trong vòng từ 4- 6 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trên đây Quê Việt đã hướng dẫn bạn cách làm ngũ cốc cho trẻ ăn dặm cực kỳ đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc chăm sóc con yêu giai đoạn đầu đời. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu mua bột ngũ cốc ăn dặm với giá thành tốt nhất nhé.

Tin Liên Quan